- Quảng cáo -

Đội Công tác xã hội trường đại học Công Nghệ TP. HCM – HUTECH (viết tắt là CTXH HUTECH) được thành lần đầu tiên vào năm 2004, đứng đầu là anh Lâm Đội trưởng lúc bấy giờ. Sau khi hoạt động được 2 năm vì một số lý do từ phía nhà trường và phía Đội mà các hoạt động của Đội bị chấm dứt và tan rã hoàn toàn.

Mãi đến sau này, sau 2 năm danh hiệu Đội Công tác xã hội HUTECH lại được khôi phục. Nhờ vào lòng nhiệt huyết tình yêu mãnh liệt của chị đối với Đội, Đội trưởng nhiệm kỳ I chị Loan Thị Kiều – chị tâm huyết có lòng tin mãnh liệt rằng nơi đây sẽ đào tạo những thế hệ trẻ biết cống hiến vì cộng đồng. Suốt 1 năm đến từng lớp học vận động từ bạn sinh viên tham gia với Đội, cho các bạn biết đến 4 chữ Công Tác Xã Hội là như thế nào thành công cũng đã mỉm cười với chị khi được hơn 600 bạn sinh viên đến với Đội cùng chị. Chỉ mới được khôi phục lại nên Đội gặp rất nhiều khó khăn nào là về nhân sự nào là các hoạt động cho các bạn Đội viên.

Trải qua nhiều khó khăn tâm huyết dìu dắt Đội của các anh chị đến nay là cả một khoảng thời gian dài. Và cho đến hôm nay sau 10 năm gầy dựng lại Đội có thể tự hào nói rằng Công tác xã hội là nhà của mọi người. Ngôi nhà chung màu xanh này giờ đây đã lớn mạnh mang trong mình ngọn lửa luôn rực cháy. Là nơi được ví như quả tim nóng của các phong trào tình nguyện tại HUTECH. Đội đã – đang và sẽ là nơi mà mỗi bạn trẻ có thể mang lòng tự tin, lửa nhiệt huyết, tinh thần xanh, sức tuổi trẻ đi muôn nơi. Đó cũng là câu slogan ý nghĩa nói riêng với chị Kiều cũng như với tập thể Đội Công tác xã hội HUTECH nói chung.

Sau nhiều năm, Đội với Ban điều hành cùng với các đội viên các thế hệ đã chung tay góp sức để các hoạt động của Đội ngày càng phong phú và mở rộng, tiếp cận được với nhiều công tác thiện nguyện có ý nghĩa ở nhiều địa phương và giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh hơn, đồng thời Đội cũng tạo một sân chơi để các bạn sinh viên, đội viên làm quen và phát triển bản thân, Đội cũng trở thành những ký ức đẹp thời sinh viên với những thế hệ Đội viên trường.

Năm 2019 đến nay (nhiệm kỳ XIV, nhiệm kỳ XV) sự bùng nổ của Đại dịch COVID-19 xảy ra, dẫn đến các hoạt động của Đội gặp trì trệ, do lệnh giãn cách xã hội nên có nhiều chương trình không thể tổ chức. Tuy nhiên, trong thời gian qua Đội tự hào khi thấy các Đội viên của Đội đều có tham gia hỗ trợ tại địa phương và nhiều hoạt động lớn nhỏ có ý nghĩa.

d89fcf88 logo

Công tác xã hội
Lòng tự tin – Lửa nhiệt huyết – Tinh thần xanh – Sức tuổi trẻ
Công tác xã hội – Là anh em

[Cập nhật ngày 19/8/2021]
Content Protection by DMCA.com