- Quảng cáo -
Đội Công Tác Xã Hội Hutech – vốn được ưu ái khi được ví như hình ảnh “quả tim nóng” trong các phong trào tình nguyện, kĩ năngĐội luôn đi tiên phong, xung kích trong hoạt động thiện nguyện, chiến dịch “Xuân tình nguyện 2016” phát động trên toàn thành cũng là một chiến dịch chính yếu rất được Đội Công Tác Xã Hội quan tâm và triển khai mạnh mẽ.
                                        

 

Để tổng kết lại những hoạt động tiêu biểu trong chiến dịch, cũng như giúp các bạn sinh viên chưa biết đến Đội Công Tác Xã Hội Hutech sẽ có một góc nhìn đa dạng hơn về các hoạt động của Đội, không chỉ về mặt thiện nguyện, mà bên cạnh đó còn có các mảng kĩ năng, sinh hoạt ngoài trời.Chúng ta hãy cùng điểm lại một số hoạt động nổi bật của Đội trong chiến dịch “Xuân tình nguyện 2016”.
 
Để khởi động cho chiến dịch Xuân kéo dài từ ngày 10/01/2016 đến ngày 25/01/2016, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, ngày 10/01/2016, Lễ ra quân chiến dịch “Xuân Tình Nguyện 2016” đã thu hút rất đông đảo chiến sĩ từ khắp các trường đại học ,cao đẳng trong địa bàn TP.HCM tham gia, trong đó không thể thiếu đi sự hiện diện của những chiến sĩ đại diện Đội Công Tác Xã Hội Hutech. Các bạn đã có một buổi ra quân đầy ý nghĩa, “Khi chỉ huy trưởng hô vang câu tuyên bố xuất quân, khi lá cờ chiến dịch được tung bay, em hiểu rằng mình đã thật sẵn sàng, hứa hẹn sẽ là một mùa xuân thật ý nghĩa cho một sinh viên năm 1 như em” – bạn Hoa, chiến sĩ cụm Công Tác Xã Hội Hutech chia sẻ.
1949d raqan

 

d859f raquan1

 

69b0f raquan2
 
 
Hoạt động xanh – bảo vệ môi trường, mang màu xanh đón Tết 
Với mong muốn mang lại màu xanh, bảo vệ môi trường, thanh niên thành phố đã có rất nhiều hoạt động để hưởng ứng, và Đội CTXH Hutech cũng không nằm ngoài guồng hoạt động trên. Vào ngày 16/01/2016, Đội CTXH Hutech đã phối hợp cùng Khoa Cao Đẳng Thực Hành thực hiện chương trình “Khơi Thông Dòng Chảy” tại kênh Văn Thánh, khu phố 3, phường 25, quận Bình Thạnh và cầu Kinh – Thanh Đa. Với sự có mặt của hơn 40 chiến sĩ từ Đội CTXH kết hợp với các chiến sĩ của khoa Cao Đẳng Thực Hành.Bên cạnh đó nhận được sự hỗ trợ tận tình của Đoàn phường 25,quận Bình Thạnh đã giúp chương trình thành công tốt đẹp.
Đội CTXH Hutech xin gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ của Đội CTXH đã tham gia chương trình cũng như cảm ơn Khoa Cao Đẳng Thực Hành đã phối hợp thực hiện chương trình này.
?ui=2&ik=25ce73849a&view=fimg&th=15283ec25db0e0a4&attid=0

 

?ui=2&ik=25ce73849a&view=fimg&th=15283ec25db0e0a4&attid=0  

 

Các bạn sinh viên đang tích cực vớt bèo, lục bình và thu gom rác thải gần khu vực kênh.

 

 

?ui=2&ik=25ce73849a&view=fimg&th=15283ec25db0e0a4&attid=0

 

?ui=2&ik=25ce73849a&view=fimg&th=15283ec25db0e0a4&attid=0

 

 

 

Cụm hoạt động Xuân sẻ chia 17/01/2016 – Tri ân gia đình có công với cách mạng, thăm hỏi ba má phong trào.
Nhằm nối tiếp và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt nói chung và của thanh niên nói riêng, ngày 17/01/2016, Đội Công Tác Xã Hội Hutech đã triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng. Đội hình chiến sĩ Xuân cụm Công Tác Xã Hội đã đến thăm và tặng 8 phần quà với mỗi phần quà trị giá hai trăm ngàn đồng cho 8 hộ gia đình trên 3 địa bàn, khu vực phường 24, phường 25 quận Bình Thạnh và khu vực xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. 
Chương trình “Xuân sẻ chia” được diễn ra ngay thời điểm “nóng”, sinh viên Hutech đang trong quá trình thi cử, nhưng các bạn chiến sĩ vẫn thu xếp thời gian để tham gia hoạt động, ấy thế mới nói, tình nguyện là cho đi – đâu cần nhận lại đều gì.
Tại địa bàn phường 24, 25 quận Bình Thạnh, 6 phần quà tri ân đã được trao đến 6 hộ gia đình chính sách, không chỉ có thế, các bạn chiến sĩ còn dành thời gian để nấu một bữa cơm thân mật với gia đình. Riêng tại địa bàn huyện Hóc môn, các chiến sĩ còn hỗ trợ các gia đình sơn lại cửa với số tiền gần một triệu đồng.Ở từng hộ gia đình, các chiến sĩ đã được nghe những câu chuyện về lịch sử hào hùng của dân tộc, được nghe những sẻ chia rất đổi bình dị trong cuộc sống song cũng ấm áp tình người.
 
Hình ảnh nội tuyến 1
Hình ảnh nội tuyến 2
Hình ảnh nội tuyến 6
Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn chiến sĩ còn giúp hộ gia đình trang hoàng nhà cửa, dọn nhà đón năm mới.
Hình ảnh nội tuyến 3
Hình ảnh nội tuyến 4
Hình ảnh nội tuyến 5
Thông qua chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này, mỗi một tình nguyện viên sau khi kết thúc chương trình đều mang cho mình một câu chuyện, đọng lại trong mỗi người là một niềm cảm ơn sâu sắc và lớn lao, tre già măng mọc, thanh niên quyết tâm giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, để đời sau còn kính cẩn nghiêng mình, trước những chiến công làm rạng rỡ Việt Nam. 
 
Hội Xuân Hutech 2016
Từ ngày 18/01/2016 đến 22/01/2016, Gian hàng bán bánh tráng Tây Ninh của Đội Công Tác Xã Hội rất được quan tâm và thu hút động đảo các bạn sinh viên. Toàn bộ số tiền lời có được từ gian hàng sẽ được góp vào Quỹ Đội và trích một phần cho các chương trình trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2016 của Đội. Ngoài ra, Đội tuyển Ô ăn quan của Đội Công Tác Xã Hội cũng đã xuất sắc giành ngôi á quân cuộc thi Ô ăn quan do Đoàn khoa Xây dựng tổ chức. Thông qua đây, cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn thanh niên,Hội sinh viên trường, đã tạo ra một sân chơi giao lưu, gắn kết các Khoa, CLB, Đội, Nhóm lại với nhau, để sinh viên Hutech có một góc nhìn mới về các hoạt động trong nhà trường.
 
Hình ảnh nội tuyến 1
Hình ảnh nội tuyến 2
Hình ảnh nội tuyến 3
 
Tết thiếu nhi – Đem Xuân về miền quê nghèo
Được sự quan tâm từ phía lãnh đạo nhà trường, Ban Chỉ Huy chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 cụm Công Tác Xã Hội Hutech đã cho cụm hoạt động “Tết trẻ thơ” ngày 22,23,24/01/2016 tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An là một hoạt động “tâm điểm” trong chiến dịch. Được sự tin tưởng từ Chi hội khuyến học chùa Trung Thuận cũng như chính quyền địa phương, nay vào Xuân, các chiến sĩ Xuân tình nguyện lại có cơ hội mang 2 chữ tình nguyện đi xa, với sự tham gia của gần 60 bạn chiến sĩ, hơn 2000 phần quà cho trẻ em, cùng 40 phần quà khuyến học với mỗi phần quà trị giá hai trăm ngàn đồng đã được trao tay đến những em học sinh nghèo hiếu học tại 2 trường Tiểu học Trần Văn Ngạn, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An và trường Tiểu học An Khương Thới xã Thuận Mỹ huyện Châu Thành tỉnh Long An, tổng kinh phí cho chương trình ước tính gần 25 triệu đồng.
Hình ảnh nội tuyến 8
Hình ảnh nội tuyến 7
Hình ảnh nội tuyến 11
Tại đây, không chỉ là dựng các gian hàng trò chơi dân gian, các chiến sĩ còn phục vụ các tiết mục văn nghệ, mang đầy màu sắc đậm nét CTXH.
Để có đươc những tiết mục văn nghệ, các chiến sĩ đã phải dành thời gian để tập luyện tại thành phố, chỉ với mong muốn được mang lại niềm vui từ trong ánh mắt trẻ thơ.
Hình ảnh nội tuyến 10
Hình ảnh nội tuyến 12
Hình ảnh nội tuyến 13
Hình ảnh nội tuyến 14
Tổ chức gian hàng trò chơi dân gian
Hình ảnh nội tuyến 15
Hình ảnh nội tuyến 1
Hình ảnh nội tuyến 4
Hình ảnh nội tuyến 5
Tạo hình bong bóng nghệ thuật
Hình ảnh nội tuyến 2
Hình ảnh nội tuyến 3
Bên cạnh đó, phối hợp cùng Chi hội khuyến học chùa Trung Thuận, Đội CTXH Hutech đã trao 40 phần quà khuyến học đến các em có hoàn cảnh khó khăn. 
Hình ảnh nội tuyến 6
Hình ảnh nội tuyến 7
Nối tiếp các hoạt động trong cụm chương trình, hoạt động thắp nến tri ấn các anh hùng liệt sĩ tại xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cũng được xem là một điểm sáng trong chiến dịch.
Hình ảnh nội tuyến 8
Hình ảnh nội tuyến 9
Hình ảnh nội tuyến 10
Ngoài hoạt động thắp nến tri ân, các chiến sĩ xuân tình nguyện cũng có cơ hội đến thăm khu căn cứ di tích lịch sử phân khu 3 xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, tại đây, các bạn đã có dịp được chụp hình lưu niệm và được nghe đại diện Đoàn thanh niên xã sinh hoạt về các chiến công của các anh hùng xã Thuận Mỹ.
Hình ảnh nội tuyến 4
Hình ảnh nội tuyến 5

 

Bên cạnh các hoạt động bên ngoài, Ban Chỉ Huy chiến dịch XTN 2016 cụm CTXH Hutech cũng rất chú trọng đến việc gắn kết các chiến sĩ lại với nhau, các hoạt động sinh hoạt buổi tối, vui chơi vòng tròn, đốt lửa trại cũng để lại rất nhiều dấu ấn cho chiến sĩ. Khi ngọn lửa bừng cháy, dòng máu và tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ cứ theo ngọn lửa bừng lên, và cháy mãi. 

 

Hình ảnh nội tuyến 1
Hình ảnh nội tuyến 2
Hình ảnh nội tuyến 3
Hình ảnh nội tuyến 6
Hoạt động dân vận, vận động người dân xã Thuận Mỹ treo cờ Tổ Quốc là hoạt động cuối cùng trong chuỗi chương trình Long An. Trong chương trình này, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã không ngại vất vả và nắng nóng, đi dân vận đến từng nhà và trao tặng 500 lá cờ  với trị giá gần 7.500.000 VNĐ cho các hộ gia đình chưa có cờ Tổ quốc, hoạt động này nhằm chào mừng Xã Thuận Mỹ sắp đạt được danh hiệu xã “Nông thôn mới” cũng như chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XII trên toàn quốc
Hình ảnh nội tuyến 7
Hình ảnh nội tuyến 8
Hình ảnh nội tuyến 9
Hình ảnh nội tuyến 10
Kết thúc chương trình kéo dài 3 ngày 2 đêm, mỗi chiến sĩ khi chia sẻ về chặng hành trình đều thấm màu cảm xúc khác nhau, có bạn bồi hồi xúc động khi phải chia xa đồng đội, có bạn lại cảm thấy ý nghĩa vì chuyến đi xa thiện nguyện đầu đời, những màu cảm xúc khác nhau lại vô tình chạm khẽ nhau bởi 2 chữ thiêng liêng tình nguyện. Bạn Trần Nhật Duy – phóng viên mặt trận có chia sẻ  “Sau mỗi một chuyến đi ta lại lớn hơn, đi để trưởng thành, đi để lớn khôn và biết yêu thương nhiều hơn”. 
?ui=2&ik=25ce73849a&view=fimg&th=152841bfc9a67059&attid=0

Hoạt động “Tết trẻ thơ” tại phường 24, quận Bình Thạnh ngày 25/01/2016
Tiếp tục trong cụm chương trình “Xuân tình nguyện” 2016, Tết thiếu nhi tại phường 24 quận Bình Thạnh là chương trình cuối cùng trong chiến dịch, với 4 gian hàng trò chơi dân gian như đi cà kheo, ném vòng vào heo, đá banh vào khung thành, ném bóng vào rổ… ngoài ra còn có 1 gian hàng rất được chú ý như gian hàng ông đồ, viết thư pháp hay gian hàng tạo hình bong bóng nghệ thuật do các bạn Đội viên Đội CTXH Hutech thực hiện. Chương trình quy tụ hơn 40 chiến sĩ, và đông đảo người chơi, chương trình đã khép lại chiến dịch dài 30 ngày mang 3 chữ “Xuân tình nguyện”.
Hình ảnh nội tuyến 1
Hình ảnh nội tuyến 2
Bạn Hồ Đức Toàn – phụ trách gian hàng thư pháp. 
Hình ảnh nội tuyến 3
Hình ảnh nội tuyến 4
Hình ảnh nội tuyến 5
Hình ảnh nội tuyến 6
Xin được phép thay mặt  Ban Điều Hành Đội CTXH Hutech xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn Đội viên, các chiến sĩ Xuân vì đã luôn đồng hành với Đội trong thời gian qua, xin gửi lời chúc Xuân an lành và tràn đầy hạnh phúc đến gia đình các bạn, chúc cho Xuân này vạn niềm vui, vạn bình an. 
Nhân đây, cũng xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã hỗ trợ giúp cho chiến dịch Xuân của Đội thêm nhiều màu sắc, đa dạng và phong phú hơn. Xin cảm ơn các đơn vị Chi hội khuyến học chùa Trung Thuận, Đoàn Thanh Niên xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành tỉnh Long An, Đoàn Thanh Niên xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, phường 24, phường 25.
Bên cạnh đó cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh Đạo nhà trường, phòng truyền thông,  BCH Hội SV, Đoàn thanh niên trường Đại học Công Nghệ TP.HCM đã luôn quan tâm đến các hoạt động của Đội trong suốt chiến dịch vừa qua.
Các bài báo liên quan đến những hoạt động của Đội trong thời gian qua:

http://www.hutech.edu.vn/homepage/tin-tuc/hoat-dong-sinh-vien/14556134-hanh-trinh-xuan-se-chia-y-nghia-cua-doi-cong-tac-xa-hoi-hutech
http://huyendoanhocmon.vn/tin-tuc/hoat-dong-co-so/tan-thoi-nhi-soi-noi-voi-chien-dich-xuan-tinh-nguyen-2016

Với câu tâm niệm “Lòng tự tin – Lửa nhiệt huyết – Tinh thần xanh – Sức tuổi trẻ”, Đội CTXH luôn sẽ phát huy chất riêng của mình, giữ ngọn lửa tình nguyện luôn cháy để cho thiếu thế hệ sau nối tiếp.
Xuân Bính Thân 2016.
Thân ái và trân trọng.
—————————————————————————————————————
Mọi thắc mắc chi tiết xin liên hệ:
Gmail Đội : ctxhhutech09112004.hc@gmail.com.
Website Đội: ctxhhutech.com
Link Face: www.facebook.com/congtacxahoihutech.
Link Gruop: www.facebook.com/groups/ctxhhutech09112004.
Địa chỉ liên hệ: Văn Phòng Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên trường Đại Học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh. 
Content Protection by DMCA.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây