- Quảng cáo -

Sau hơn 1 tháng diễn ra chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của trường Đại học Công Nghệ TP. HCM nói chung và Đội Công Tác Xã Hội HUTECH nói riêng. Đội Công Tác Xã Hội HUTECH đã có những hoạt động sôi nổi đóng góp vào sự thành công của toàn chiến dịch. Nào chúng ta hãy cùng nhau điểm lại các hoạt động vừa qua của Đội nhé:

1. Chương trình phát động chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 “Bát Cháo Tình Thương” ngày 22-23/12/2018

Mở đầu chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 là chương trình “Bát Cháo Tình Thương” diễn ra trong 2 ngày 22-23/12/2018 tại khu phố 3, phường 25, quận Bình Thạnh. Chương trình đã gửi hơn 1.000 phần cháo đến các cụ già vô gia cư, các cô chú lao công với các mảnh đời kém may mắn tại HUTECH và trên khắp khu vực TP.HCM. Và đây cũng là chương trình nhằm phát động chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019, chương trình đã thu hút đông đảo các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện quan tâm và cùng tham gia.

Các bạn xem ảnh chương trình tại đây: https://photos.app.goo.gl/9wwfaqCSR1gHk4D5A

2. Hội Xuân HUTECH 2019 ngày 08-11/01/2019

Một trong những hoạt động thú vị và gây quỹ cho chiến dịch là chương trình Hội Xuân HUTECH 2019 được diễn ra 4 ngày liên tiếp tại sảnh B HUTECH. Trong những ngày diễn ra, gian hàng Xuân của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH rất được quan tâm và đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên. Với những mặt hàng gây quỹ như bánh tráng Tây Ninh, bắp rang bơ, móc khóa handmade… toàn bộ số tiền lời có được từ gian hàng đã góp vào chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của Đội. Ngoài ra Đội còn tổ chức các hoạt động hấp dẫn như: vẽ tranh thư pháp, làm móc khóa hình bướm và vòng tay, giao lưu văn nghệ,… cũng đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Các bạn xem ảnh chương trình tại đây: https://photos.app.goo.gl/ADoYgT4EbzmZRkqY6

3. Chương trình “Xuân Vùng Quê – Tết Cho Em” ngày 11-13/01/2019 tại Long An

Chắc có lẽ chúng ta không thể quên được một chương trình lớn của Đội nằm trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019, một chương trình quy tụ rất nhiều chiến sĩ tham gia trong 3 ngày 2 đêm tại địa bàn xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Tại đây, Đội đã đem đến một sân chơi bổ ích và đầy vui nhộn cho các em thiếu nhi trong những ngày đầu năm mới, gồm những phần quà như bong bong, bánh kẹo, bắp rang bơ… và giao lưu văn nghệ với các em thiếu nhi. Ngoài ra, Đội còn trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại 4 điểm trường tại địa bàn là trường Tiểu học Thuận Mỹ, trường Tiểu học Thanh Phú Long, trường Tiểu học Việt Lâm và trường Tiểu học An Khương Thới.

Không những tổ chức sân chơi bổ ích cho trẻ em, Đội còn đến thăm hỏi và tặng quà chúc Tết cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng. Bên cạnh những phần quà, các chiến sĩ của chúng ta còn tự tay gói những phần bánh tét thơm ngon, trao tặng tay các gia đình chính sách

Khép lại chương trình là màn lửa trại hoành tráng của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH, sau những vất vả, các chiến sĩ cùng hòa mình với nhau vào ngọn lửa thiêng liêng và cháy hết mình với ngọn lửa ấy.

Các bạn xem ảnh chương trình tại đây: https://photos.app.goo.gl/MSTjBwriz8Jy6aLW7

4. Mái ấm Thiên Ân ngày 17/01/2019

Nối tiếp trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH là hoạt động tại mái ấm Thiên Ân vào ngày 17/01/2019. Các chiến sĩ của chúng ta đã đến thăm hỏi, tặng quà và vui chơi với các em nhỏ tại mái ấm. Tại đây, các chiến sĩ đã dọn dẹp, lau chùi, phụ nấu ăn, chơi đùa cùng các em. Tuy chương trình chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng đã để lại trong lòng các chiến sĩ nhiều cảm xúc.

5. Chương trình “Xuân Sẻ Chia – Vĩnh Long Tình Nguyện Trong Tôi” ngày 22-25/01/2019

Khép lại chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH là chương trình “Xuân Sẻ Chia – Vĩnh Long Tình Nguyện Trong Tôi” tại địa bàn xã Thành Lợi, Huyện Bình Tân, Tỉnh Vĩnh Long.

Với hơn 40 chiến sĩ tham gia và hoạt động trong suốt 4 ngày 3 đêm, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH đã có những hoạt động vô cùng bổ ích tại địa bàn xã như: tuyên truyền bà con trong chương trình xây dựng nông thôn mới, phát hoang, trồng hoa ven đường, lắp đặt hơn 50 bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường nông thôn, tổ chức gian hàng thiếu nhi và trao tặng 10 suất học bổng tại trường Tiểu học Thành Lợi, trao tặng 10 phần quà Tết cho gia đình chính sách tại địa bàn, tổ chức giao lưu văn nghệ tại địa phương…

Trong khoảng thời gian đóng quân tại địa bàn xã Thành Lợi, tuy tương đối gian khổ và khó khăn nhưng chắc hẳn các chiến sĩ của chúng ta đã có những phút giây ý nghĩa và những trải nghiệm sâu sắc.

Sau những vất vả trong chương trình, các chiến sĩ đã hòa mình vào ngọn lửa trại thiêng liêng của Đội và cháy hết mình với ngọn lửa ấy. Song song với đó là những phần chia sẽ cảm xúc đong đầy tình cảm của các chiến sĩ tham gia.

Các bạn xem ảnh chương trình tại đây: https://photos.app.goo.gl/hDFXG5YiN2pAuFGu5

IMG 8305

Vậy là chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của Đội Công Tác Xã Hội HUTECH đã chính thức khép lại. Với hơn 1 tháng diễn ra, chắc hẳn đã để lại cho các bạn nhiều kỉ niệm đẹp cũng như tinh thần thiện nguyện còn mãi trong từng người. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chiến dịch. Cảm ơn các chiến sĩ, các đơn vị đồng hành cùng với Đội đã hoàn thành tốt  nhiệm vụ. Ban điều hành Đội Công Tác Xã Hội HUTECH xin chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc, tràn đầy niềm vui và gặp nhiều may mắn. Và hãy tiếp thêm ngọn lửa và năng lượng cho ngày tiếp theo nhé. Xin chân thành cảm ơn !

Content Protection by DMCA.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây