- Quảng cáo -
Cuộc thi “Đội Viên Tài Năng” lần III của Đội Công Tác Xã Hội Hutech đã khép lại sau gần 1 tháng phát động và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo các bạn sinh viên, Đội viên Đội CTXH Hutech.
Vòng 1 – vòng online đã ghi nhận được sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên, Đội viên. Bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết, BĐH Đội đã chọn ra 30 bạn có kết quả tốt nhất để tiếp tục với vòng 2 – vòng lý thuyết, Tại đây các bạn đã nổ lực hết mình để tham gia vào các phần thi vô cùng cam go do BĐH Đội đặt ra và cuối cùng cũng đã chọn ra được 10 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 – vòng thực tiễn được tổ chức tại địa bàn xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành,tỉnh Long An. Trong vòng 3, với sự trải nghiệm thực tiễn tại vùng quê – khác xa với cuộc sống tại thành thị, 10 thí sinh đã phải nổ lực hết mình, sử dụng toàn bộ những kỹ năng mình có để hoàn thành phần thi của mình thật tốt. Cuộc thi được diễn ra xuyên suốt từ ngày 3 ngày, từ tối ngày 3/6 đến trưa ngày 5/6.
0ba73 p 20160603 213358
Các thí sinh tham gia phần thi dấu chỉ đường ngay trong đêm 3/6.
Trước khi di chuyển đến Long An, 10 thí sinh được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm phụ trách quản lý 8 Đội viên, các thí thi phải tự sắp xếp nhóm mình chuẩn bị những gì và tập trung ra sao, phải di chuyển thế nào. Bên cạnh đó, các thí sinh còn phải tham gia chương trình “Ngày Hội Chào Hè” và “Ngày Môi Trường Thế Giới” được tổ chức song song với cuộc thi và hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ của mình. Các thí sinh phải điều động Đội viên của nhóm mình vào công việc , đôn đốc các Đội viên tập trung để kịp tiến độ của chương trình, đó là phần thi Tổ chức quản lý. Trong lúc di chuyển, các thí sinh phải ghi chép lại sơ đồ đường đi, ghi lại toàn bộ những lúc rẽ trái, rẽ phải, những điểm nổi bật và tên của những con đường đã đi qua để hoàn thành phần thi Dấu Chỉ Đường của mình.
de97e dsc09650
Các bạn lau dọn chổ ngủ tại chùa

 

f4a76 dsc09672
Chuẩn bị cho các công tác vào sáng hôm 4/6.

 

e93bd img20160604060528
Tập trung chuẩn bị duy chuyển đến trường tiểu học Việt Lâm

 

ef790 img20160604061332
Trước đó là phần thi quản trò đầu giờ của các thí sinh Đội viên tài năng
Trong phần thi Morse, mỗi thí sinh đều có các lệnh tập trung riêng, các bạn phải tập trung cao độ để nghe đúng lệnh tập trung của mình. Phần thi đã mang lại khá nhiều niềm vui và tiếng cười cho các bạn Đội viên cũng như mang lại cảm giác khá hào hứng cho các thí sinh. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình “Ngày Hội Chào Hè” và chương trình “Ngày Môi Trường Thế Giới, với điều kiện thời tiết không lý tưởng nên khá nhiều các bạn Đội viên bị thương nhẹ hoặc các triệu chứng như say nắng, sốt… tuy nhiên, các thí sinh đã nhanh chóng sơ cấp cứu cho Đội viên đó ngay lập tức đó là phần thi Sơ Cấp Cứu. Cùng với tính đoàn kết mạnh mẽ của các thí sinh, các bạn đã chung tay vượt qua thử thách khó khăn nhất và hầu như ghi điểm tuyệt đối là thử thách “Dựng Cầu Khỉ” trong Phần thi nút dây , các thí sinh đã chung tay dựng lên 1 chiếc cầu khỉ bằng cây Tràm và dây dù, chiếc cầu bắt qua 1 con kênh nhỏ tại xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

 

96120 img20160604151543
Trãi nghiệm với phần thi dựng lều.

 

Tiếp đến là phần thi Quản Trò, các thí sinh phải chuẩn bị sẵn tinh thần vì các bạn sẽ bị gọi ra quản trò bất cứ lúc nào, chẳng hạn như trong chương trình “Ngày Hội Chào Hè“, có 2 thí sinh đã xung phong quản trò cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Việt Lâm, trong lúc đốt lửa trại đêm 05/06 của Đội tại chùa Trung Thuận, trong thời gian nghỉ trưa hoặc trong lúc sinh hoạt tập thể, thế nhưng điều đó vẫn không làm khó được top 10, các bạn vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Đội viên. Chưa dừng lại tại đó, các thí sinh còn được luân phiên giải các mật thư trong phần thi Mật Thư. Mỗi bạn đều có 1 đề thì riêng được chọn lựa ngẫu nhiên và các bạn đã hoàn thành khá tốt trong phần thi của mình.
12550 img20160604151224
Suy nghĩa với phần thi mật thư.
Trải qua những thử thách đầy gian nan và khó khăn, mặc cho thời tiết có mưa gió hay nắng nóng thế nào, các thí sinh vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Tại buổi “Lễ Đăng Quang” của cuộc thi diễn ra tại chùa Trung Thuận – Long An, Trưởng Ban Giám Khảo – anh Lê Trung Thiện đã công bố tổng số điểm của từng thí sinh tong vòng 3. Với số điểm 43.5 bạn Lương Thị Gia Liên đã xuất sắc giành được Giải Nhất của cuộc thi “Đội Viên Tài Năng” lần III, giải Nhì đã thuộc về bạn Ngô Hoàng Trọng Nghĩa với số điểm 42.85, bạn Ngô Từ Bảo Trân đã đạt giải Ba với số điểm 42.6 và 7 giải Khuyến Khích đã được trao cho 7 bạn còn lại.
035bf dsc00195
Hình ảnh top 10 của cuộc thi.
fcdb6 dsc00265
Bạn Lương Thị Gia Liên – Quán quân của cuộc thi (Bạn nữ đội vòng hoa tím)
Tại buổi “Lễ Đăng Quang”, thí sinh duy nhất không phải là  Đội viên – bạn Đỗ Minh Thư đã chia sẻ: “Mình thật sự thấy vui vì đã tham gia cuộc thi này, các bạn thí sinh không tranh giành hau mà ngược lại là giúp đỡ nhau hoàn thành tốt niệm vụ, xem nhau như người trong gia đình vậy. Mình không cảm thấy hồi hộp hay gì cả vì mình đã cố gắng hết sức và đã học hỏi được rất nhiều điều, hầu hết lý thuyết là mình học trên mạng và được áp dụng thực tế trong cuộc thi nên mình thấy như vậy là vui rồi”. Bạn Lương Thị Gia Liên – Quán quân của cuộc thi cũng chia sẻ: “Mình thật sự rất vui và bất ngờ khi biết được mình là người chiến thắng, nếu không có sự giúp đỡ của các đồng đội thì mình cũng không thể có được thành tích này, xin cảm ơn các bạn đồng đội đã hỗ trợ mình, cảm ơn cấc bạn Đội viên đã hợp tác giúp mình những hoàn thành những thử thách, cảm ơn Ban Tổ Chức đã tổ chức 1 cuộc thi như vậy để em được trải nghiệm”. Vậy là cuộc thi cũng đã kết thúc và đã tìm ra được những “Đội Viên Tài Năng” và đồng thời cũng tạo được sự đoàn kết mạnh mẽ cho các bạn thí sinh cũng như tạo được 1 sân chơi đầy bổ ích cho các bạn Đội viên Đội Công Tác Xã Hội Hutech, Ban Tổ Chức xin trân trọng cảm ơn sự tham gia hết mình của các ban sinh viên, Đội viên, cảm ơn sự hỗ trợ cúa Đại Đức Thíc Huệ Quang – trụ trì chùa Trung Thuận huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã hỗ trợ Đội tổ chức thành công cuộc thi này, xin chân thành cảm ơn!
3e091 dsc00134
Top 10 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Điều Hành Đội.
——————————————————————————-
Mọi chi tiết về các thông tin chương trình Đội, các bạn hãy theo dõi qua:
Website Đội: ctxhhutech.com
Gmail Đội : ctxhhutech09112004.hc@gmail.com.
Địa chỉ liên hệ: Văn Phòng Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên trường Đại Học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
Thân ái.

 

Content Protection by DMCA.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây